PS5 có thể sẽ ra mắt vào năm 2020 giá 500 USD, cùng với đó là kính thực tế ảo PSVR2

Trước đây ít ngày, một tài khoản Reddit có nickname RuthenicCookie đã dự đoán rằng Sony sẽ không tham gia sự kiện E3 2019 như họ đã làm 24 năm liên tiếp. Tin đồn này hóa ra là chính xác. Mới đây nhất, cũng chính tài khoản này đã tiếp tục tung ra những thông tin về chiếc máy chơi game PlayStation 5 và kính thực tế ảo PSVR2

Theo nguồn tin này thì, PS5 sẽ được giới thiệu giữa năm 2019 nhưng không phải tại sự kiện E3 thường niên, mà thay vào đó sẽ là một buổi họp báo được Sony tổ chức riêng. Sau đó tại sự kiện PlayStation Experience tổ chức trong khuôn khổ Paris Games Week vào cuối năm 2019. Chiếc máy PS5 sẽ được tung ra trong tháng 03 hoặc tháng 11 của năm 2020 và đánh dấu 7 năm PS4 ra mắt chính thức.

Cũng theo RuthenicCookie, hầu hết các studio con cưng thuộc biên chế của Sony Interactive Entertainment đều đã có Dev Kit PS5 để bắt đầu phát triển game. Cỗ máy này, xét ngay cả đến tiêu chuẩn PC hiện tại, là một con quái vật đúng nghĩa đen với chip xử lý Ryzen 8 nhân cùng mức giá 500 USD. Trong khi đó Sony đang chuẩn bị một cách nghiêm túc nhất màn ra mắt PS5, đó chính là lý do họ không tham dự E3 2019 tới.

Cùng với PS5, thế hệ kính thực tế ảo PSVR 2 cũng sẽ được Sony tung ra. Theo nguồn tin có vẻ bí mật này, kính PSVR2 sẽ có camera tích hợp, và Sony đang thử nghiệm găng tay chơi game thực tế ảo, hơi giống với Nintendo Power Gloves của thời máy NES. Tay cầm PlayStation Move mới cũng sẽ được tung ra cùng thời điểm ra mắt PSVR2.

Về mặt game ra mắt, theo tài khoản Reddit này, bốn game độc quyền cuối cùng của PS4 là Days Gone, Death Stranding, Ghost of Tsushima và The Last of Us Part II sẽ được remaster và đem lên nền PS5 như những game đầu tiên có mặt trên nền tảng mới. Cùng với đó, Anthem, game hành động nhập vai của Bioware cũng sẽ bị dời ngày phát hành tới sau tháng 02/2019, vì ở thời điểm hiện tại bộ engine Frostbite được chỉnh sửa đang hoạt động không ổn định về mặt chất lượng và tốc độ khung hình trên những hệ thống console hiện tại như PS4 và Xbox One.

Cảm nhận của riêng mình khi nghe về mức giá của chiếc máy chơi game PS5 là có một chút hoang mang nhẹ. Mức giá này nằm cùng với mức giá khi PS3 ra mắt, và nó không giữ được sức hút trước Xbox 360 vì ít game độc quyền những năm đầu tiên chiếc máy ra mắt, các giải đấu eSports không chọn PS3 làm nền tảng thi đấu, và quan trọng hơn cả là vi xử lý Cell thời đó quá phức tạp để làm game. Tuy nhiên việc sử dụng nền tảng x86 với CPU/GPU Ryzen của AMD sẽ giải quyết được vấn đề thứ ba, giống hệt như những gì Sony đã làm với PS4.

Cuộc đua song mã giữa Xbox Scarlett và PS5 đã chính thức bắt đầu. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình, máy mạnh đến đâu không quan trọng vì bản thân Xbox One X mạnh hơn PS4 Pro kha khá, nhưng lượng máy bán ra không thể sánh được với chiếc máy của Sony. Giờ cuộc đua phải là bên nào có nhiều game độc quyền hay hơn, kích thích anh em mua máy về chơi, cùng mức giá dễ chịu hơn, chứ không phải đua cấu hình như bên smartphone. Cùng với đó việc Sony cho phép anh em chơi game cross-platform cũng sẽ là một lợi thế lớn trước tính năng chơi game qua đám mây với Project xCloud của Microsoft.

Theo Tinhte.vn
 

0
Hồng Nguyễn, Nhà phân phối chính thức sản phẩm Sony chính hãng tại Việt Nam back to top